Trang Nhà

Audio & Video

Thông Tin

Sách

Bài Viết

Sống Khỏe

English

Liên Lạc

Thiền Quán Tâm

email add Xin email tới: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Sayadaw U Tejaniya | Tỳ kheo Pannissara (sư Thư) chuyển dịch

  • Hành thiền là hiểu biết và quan sát một cách thư giãn thoải mái, bất cứ gì đang xảy ra - dầu tốt hay xấu.

Khi nói về thiền mọi người thường thấy một thiền sinh ngồi với đôi mắt nhắm lại. Chỉ có ngồi thiền không có nghĩa là thiền sinh đó đang hành thiền, mà đơn giản là anh ta có thể đang ngồi rất yên lặng và miên man trong suy nghĩ. 

Vậy chúng ta hành thiền

Bạn có cảm thấy buồn khổ khi nhìn thấy một thân cây nhỏ trong rừng, chẳng cao, chẳng thẳng như những cây khác không? Chắc chắn là không rồi! Vì chỉ có những kẻ điên rồ mới lo lắng cho số phận của những cây cỏ èo uột trong rừng. Cũng thế, đừng phán đoán kẻ khác.

Vào năm 2007, Sayadaw U Tejaniya, một nhà sư người Miến Điện, đến thăm các trung tâm Phật Pháp Phương Tây tại Mỹ lần thứ hai. Tôi đã có cơ hội đến nghe Thầy giảng pháp ở một vài nơi, phỏng vấn Thầy

Thiền tập:

Hành thiền không phải để tạo ra bất cứ điều gì (hoặc sự tập trung, sự bình tĩnh, hay sự thấu hiểu v.v...) và chỉ để nhìn thấy rõ bất cứ cái gì dang xảy ra trong khoảnh khắc hiện tại với một cách thật đơn giản. Thay vì dự định hoặc tạo ra

Tỳ kheo Pannissara | Sư Thư tuyển chọn 

Tỳ kheo Paññissara – Sư Chân Tuệ (Sư Thư)
CHÂN ĐẾ VÀ TỤC ĐẾ

Hỏi: Xin Sư nói rõ hơn về 2 sự thật: Chân đế và Tục đế
Đáp: Chúng ta tiếp nhận các đối tượng thông qua sáu giác quan gồm: mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý. Mắt tiếp nhận đối tượng là sắc, cụ thể là màu.

Tỳ kheo Pannissara | Sư Thư tuyển chọn 

Thế nào là thái độ đúng khi hành thiền? 

Hãy kiểm tra thái độ của bạn trước khi bắt đầu ngồi thiền. Bạn đang hành thiền với các ý tưởng hay thái độ như thế nào? Liệu bạn chỉ muốn có được trạng thái tâm bình an hay bạn muốn học hỏi và hiểu những gì đang xảy ra?

Dưới đây là thời Pháp do Ngài AJAHN CHAH thuyết giảng tại chùa Bovornives, Bangkok, vào năm 1977, trước một cử tọa gồm chư Tăng Thái và một nhóm tỳ khưu người Tây Phương.)

Vào thời của các Ngài

Sayadaw U Tejaniya | Tỳ kheo Pannissara (sư Thư) chuyển dịch tại Hà Tiên – Năm 2011

Góp nhặt những lời hướng dẫn thực hành của TS Ashin Tejaniya

Khi tâm hiểu được lợi ích của việc thực hành, nó sẽ tìm được thời gian và cách thức thích hợp để áp dụng những điều đã học được.

- Nếu thấy được rõ ràng

Trang Nhà

Audio & Video

Thông Tin

Sách

Bài Viết

Sống Khỏe

English

Liên Lạc

Những Bài Được Nghe Nhiều Nhất

S5 Box