Trang Nhà

Audio & Video

Thông Tin

Sách

Bài Viết

Sống Khỏe

English

Liên Lạc

Phật Pháp Ứng Dụng

email add Xin email tới: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Có một sự nhất quán, xuyên suốt trong lời dạy hướng dẫn kỹ năng thiền định của Phật, từ Tứ niệm xứ (Satipatthàna) tới Thân hành niệm ( Kàyagatàsati), rồi Nhập tức xuất tức niệm (Ànàpànasati), đó là thở: Thở vào thì biết thở vào, thở ra thì biết thở ra. Thở vào dài thì biết thở vào dài, thở ra ngắn thì biết thở ra ngắn... Tóm lại, đó là luôn bắt đầu bằng sự quán sát hơi thở, đặt niệm (nhớ, nghĩ) vào hơi thở. 

Hẳn ai cũng biết câu "Con sãi ở chùa lại quét lá đa", nên hình ảnh người tu quét rác trong sân chùa đã trở nên quá quen thuộc. Đi tu, ở chùa thì phải quét rác. Dĩ nhiên rồi! Nhưng quét rác, việc tưởng chừng như không cần phải học nhiều ấy, mà sao Thế Tôn lại ân cần dạy bảo một cách cặn kẽ.

"Hiểu về trái tim" là một cuốn sách khá đặc biệt, sách do một thiền sư tên là Minh Niệm viết. Với phong thái và lối hành văn gần gũi với những sinh hoạt của người Việt, Minh Niệm đã thật sự thổi hồn Việt vào cuốn sách nhỏ này.

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả đã đưa ra 50 khái niệm trong cuộc sống

Thiền định giúp con người trị đau

Trong ngôn ngữ Việt Nam, từ "đau khổ" được dùng để chỉ trạng thái bất như ý, khó chịu và buồn phiền cùng cực.

Từ "đau khổ" cũng cho thấy đau đớn đưa đến khổ, một cái khổ ghê gớm là bị đau và đau thể xác sẽ gắn với đau về mặt tinh thần.

Nghệ thuật ăn theo tinh thần Phật giáo - Phra Paisal Visalo


Trở về sau chuyến viếng thăm một ngôi chùa ở đông bắc Thái Lan, một phụ nữ phương Tây bảo các bạn của bà đừng bao giờ đến đó vì các nhà sư ở đó không thích nhau.

Hạnh phúc gia đình bắt nguồn từ hạnh phúc vợ chồng gồm nhiều yếu tố, trong đó lòng thủy chung được xem là căn bản. Không có lòng thủy chung thì hôn nhân khó vẹn toàn, mà cuộc sống gia đình cũng không đảm bảo hạnh phúc êm ấm lâu dài. Lòng thủy chung được thiết lập trên nền tảng sự hiểu biết,tình thương yêu

Phra Paisal Visalo


Sống và chết thực sự chỉ là hai mặt của một vấn đề. Chúng ta sống như thế nào thì khi chết ít nhiều chúng ta cũng chết giống như cách của chúng ta sống.
Nếu chúng ta sống trong “ vô minh “, có

Cuộc phỏng vấn giữa MC Oprah một trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới với Eckhart Toll người Đức, một vị giác ngộ tâm linh nổi tiếng trên toàn thế giới hiện nay.

Tám năm trước, một người bạn của tôi Meg Ryan nói với tôi về cuốn sách

Yogavacara Rahula

Nhiều người thường thắc mắc làm thế nào để thực tập thiền trong đời sống hàng ngày. Tham gia một khóa thiền và thực tập nghiêm túc là sự rèn luyện tích cực trong môi trường đặc biệt.

Những bước thăng trầm- Hòa thượng Narada- Phạm Kim Khánh dịch.

Giới thiệu: Nguyên tác quyển sách nhỏ này, tựa đề "The Eight Worldly Conditions", được Ðại Ðức Nàrada Mahà Thera soạn thảo vào năm 1970, trước khi Ngài lâm trọng bệnh tại Việt Nam. Bản dịch được xuất bản

Dạy cho con trẻ tạo thiện nghiệp - Phra Paisal Visalo


Tăng cường khả năng miễn dịch của xã hội: Làm cha mẹ, chúng ta không chỉ muốn con cái của chúng ta thành công, mà còn có một cuộc sống hạnh phúc và đạo đức.

Trang Nhà

Audio & Video

Thông Tin

Sách

Bài Viết

Sống Khỏe

English

Liên Lạc

Những Bài Được Nghe Nhiều Nhất

S5 Box